In logo là gì? Vấn đề cần lưu ý khi in logo

In logo là gì? Cách thức in logo như thế nào? Cần phải lưu ý những điều gì in logo?.…Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tổng quan về in logo

In là gì?

In là quá trình sử dụng một vật liệu khác gọi là mực để tạo ra các chữ cái và hình ảnh trên các vật liệu như giấy, nilon, bìa cứng và vải. In ấn thường được thực hiện ở quy mô công nghiệp cho các công việc có khối lượng lớn và là một phần rất quan trọng của ngành xuất bản.

Trên thực tế, in ấn và kinh doanh có nhiều hình thức. Ví dụ: in offset, in AB, in phun, v.v. Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn các kỹ thuật in khác nhau tùy theo mục đích và yêu cầu sản phẩm của mình.

Ngành công nghiệp in ấn bắt đầu vào năm 220 trước Công nguyên. Ở Trung Quốc lúc bấy giờ người ta chỉ in được trên gỗ, trên gỗ cũng chỉ in được các ký tự, chữ Hán, hoa văn, sau đó ngành in ấn phát triển và lan rộng sang các nước phương Tây, dần dần người ta bắt đầu biết thêu, bây giờ có thể in được. đến

Ngày nay, ngành in rất phát triển nên không chỉ in được trên những chất liệu đơn giản trước đây mà còn có thể in trên cả những chất liệu khó và phức tạp.

In là gì?
In là gì?

Logo là gì?

Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh được sử dụng để xác định một công ty, tổ chức, sự kiện…. Một logo tốt phải đại diện cho ngành, bộ phận công ty và các giá trị thương hiệu của nó. Thiết kế logo là tất cả về việc tạo ra thương hiệu trực quan hoàn hảo cho công ty của bạn. Biểu trưng có thể chứa biểu tượng, văn bản và khẩu hiệu.

Công việc thiết kế logo luôn đòi hỏi những con người tài năng, có sự sáng tạo không giới hạn để nghĩ ra những ý tưởng khác biệt, mới lạ thể hiện được mục đích, thông điệp muốn truyền tải.

Một số dạng logo:

 • Logo dạng chữ (có thể là viết tắt)
 • Logo dạng từ
 • Logo biểu tượng hoặc kí hiệu
 • Logo trừu tượng
 • Logo linh vật
 • Logo kết hợp
Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh.
Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh.

In logo là gì?

In logo được hiểu một cách đơn giản là quá trình thực hiện in ấn hình ảnh, biểu tượng đại diện thương hiệu của một tổ chức, công ty, sự kiện nào đó….

Quá trình in logo cần tìm hiểu kỹ về các xưởng in uy tín, chất lượng, đội ngũ công nhân nhiều tiềm năng, kỹ thuật in hiện đại… Thì mới có thể tạo ra bản in chuẩn về màu sắc, chất liệu, tính thẩm mĩ…..

Mục đích của việc in logo 

Dịch vụ in logo không tốn kém đang được ưa chuộng nhất hiện nay do tính tiện dụng và tiết kiệm. 

 • In logo lên áo: Thường dùng để dán nhãn lên quần tây, áo sơ mi.
 • In logo dán chai lọ: Dán lên các loại chai lọ như chai PET, chai thủy tinh, chai nước.
 • In nhãn dán: Dán lên các phụ kiện và thẻ giá của sản phẩm.
Mục đích của việc in logo .
Mục đích của việc in logo.

Vấn đề cần lưu ý khi in logo

Để có thể in được logo ưng ý về cả chất lượng, màu sắc, hình ảnh và giá thành thì cần chú ý một số lưu ý sau.

1.Chất liệu in ảnh hưởng đến sự thành công của logo và nhãn team

 • Nhãn dán logo trên bao bì sản phẩm

In logo dán lên bao bì mang lại kinh tế bình dân cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù không phải là bản in được dán chắc chắn trên bề mặt sản phẩm nhưng tính đặc trưng của nó luôn đủ để tối đa hóa sự nhận biết thương hiệu và khẳng định rõ ràng hơn về sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

Một phương pháp đơn giản là dập nổi bề mặt vật liệu bên ngoài và phủ một lớp màng keo mỏng lên bề mặt sản phẩm thay vì in trực tiếp lên sản phẩm. Do đó, bản in cho thấy thiết kế hoàn hảo, đảm bảo quá trình in ấn chất lượng đơn giản và tiết kiệm chi phí tối ưu. 

 • In decal dán

In tem nhãn luôn được xem là phương pháp giúp giảm chi phí sản xuất tem nhãn trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt là khi lựa chọn chất liệu in phù hợp với từng nhóm ngành nghề, như nhãn dán quần áo, nhãn dán logo trên chai lọ, nhãn dán chuyên dụng cho in bao bì nhựa, cần chú ý lựa chọn chất liệu in phù hợp.

Ngoài ra, nếu việc lựa chọn chất liệu in logo được chuẩn hóa về tiêu chuẩn công nghệ in ấn. Điều này đảm bảo ứng dụng thực tế hơn của logo và giúp hòa hợp với xu hướng tiêu dùng của người mua để tạo ra hiệu ứng hình ảnh sản phẩm tuyệt đẹp.

Cần lựa chọn vật liệu và kĩ thuật in logo.
Cần lựa chọn vật liệu và kĩ thuật in logo.
 • Vật liệu và kỹ thuật in logo

Hiện nay, in decal dán logo được sử dụng phổ biến với nhiều chất liệu đáp ứng nhu cầu in ấn khác nhau của mọi đối tượng khách hàng. Chất liệu phù hợp là giấy in chuyên dụng, nhựa dán, miếng dán trong suốt hoặc các mẫu giấy in nổi, hoa văn giấy bạc, nhựa đục, nhựa tráng gương trong suốt hoặc miếng dán 7 màu.

Với mỗi chất liệu, in logo lại mang đến những giá trị hình ảnh và bản in khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có một thiết kế logo sử dụng kỹ thuật in ép, màn hình hoặc in flexo, thì giấy là để thực hiện.

Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng nhãn dán chống thấm nước, bề mặt nhãn dán nhiều màu đẹp, biểu tượng có thể hỗ trợ hình ảnh tiếp thị của bạn, chất liệu biểu trưng bằng nhựa đặc, giấy bạc hoặc giấy bóng thì đó là một lựa chọn tốt. Điều này là do vật liệu này phản xạ ánh sáng tốt, chụp ảnh tốt và có khả năng chống oxy hóa. Nó chắc chắn thiết lập điểm nhấn màu sắc của logo trên nhãn hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Với mỗi chất liệu, in logo lại mang đến những giá trị hình ảnh và bản in khác nhau.
Với mỗi chất liệu, in logo lại mang đến những giá trị hình ảnh và bản in khác nhau.

2. Công nghệ in ảnh hưởng đến màu sắc và hình ảnh của các ấn phẩm

In logo nhằm định hình cách doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu bằng hình ảnh của họ. Vì vậy, các bản in khó nhìn, mờ, sắc nét và không rõ ràng, không bắt kịp xu hướng sẽ không đủ tốt để người xem ghi nhớ nó. Đó là một lợi thế và được hầu hết mọi người tích cực sử dụng.

Vì vậy, khi bạn chú ý đến màu sắc và kết cấu trong thiết kế in ấn của bạn, hãy chú ý đến cách nó được in. Nó cũng có thể là một chiến thuật quan trọng để xây dựng nhận thức về thương hiệu và xác định tương lai của thương hiệu trên thị trường.

Để có được bản in ưng ý cả về chất lượng và giá thành, việc lựa chọn công nghệ in hiện thực hóa hình ảnh thiết kế là rất quan trọng. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ in ấn ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Do đó, quá trình in ấn cũng tuân theo một chu trình tự động hóa. Do đó, các ấn phẩm in ấn có thể đạt được số lượng in lớn trong thời gian ngắn với chất lượng in ổn định hơn và giá thành rẻ hơn. 

In logo nhằm định hình cách doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu.
In logo nhằm định hình cách doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu.
 • Công nghệ in offset

Một phương pháp in logo nổi tiếng trên công nghệ tiên tiến hiện đại là in offset hàng loạt. Ưu điểm của công nghệ này là tốc độ in rất nhanh và tuổi thọ màu của bản in rất lâu. Đặc biệt, trong in offset, một giá trị đặt giá trị chất lượng cho hàng nghìn bản sao, vì quá trình in hoàn toàn dựa trên ma trận.

Ngoài ra, cũng có thể được in kỹ thuật số bằng các công nghệ in phổ biến. Không cần khuôn, in sẵn, không mất thời gian chờ đợi. Bạn cũng có thể đặt hàng công nghệ in tem nhãn  dạng cuộn 

Trên thực tế, decal logo là một mẫu sản phẩm tương đối đặc biệt, với sự chăm chút, độ tinh xảo trong in ấn, chất lượng của ấn phẩm in, người tiêu dùng có thể nhớ đến thương hiệu, đồng thời uy tín và chất lượng của sản phẩm thông qua thiết kế của mẫu in logo. Vì vậy, kỹ thuật in tiêu chuẩn và chất lượng cao đảm bảo giá trị cho các thiết kế của bạn sẽ giúp người dùng hiểu sản phẩm của bạn hơn, mang lại những đột phá kinh doanh cao hơn.

Công nghệ in offset - công nghê tiên tiến trong in logo.
Công nghệ in offset – công nghê tiên tiến trong in logo.
 • Ưu điểm của việc in nhãn dán logo trên bao bì

Một nhãn dán logo được in trên bao bì, và rất nhiều thông tin được viết chi tiết trên nhãn dán. Đây là thông tin mà người dùng luôn đọc và dựa vào đó để đưa ra những nhận xét chủ quan về sản phẩm. Do đó nhãn dán không truyền tải một thông điệp nào. Nó không đủ để làm cho sản phẩm đứng vững và ghi dấu ấn trong mắt người tiêu dùng.

 Tuy nhiên, thay đổi phương pháp in đồng nghĩa với việc lựa chọn một công nghệ in hoàn thiện hơn với chất lượng in đẹp mắt. Mang lại hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời cho những sáng tạo của bạn.

In logo trên bao bì đẹp mắt.
In logo trên bao bì đẹp mắt.

3. In Trường Thịnh giúp bạn tạo ra các bản in logo ưng ý, chất lượng 

In logo lên sticker bằng In trường thịnh, đơn vị đã hoàn thiện hệ thống máy in tiên tiến, máy móc đầu tư mới và chuyên nghiệp. Đây là điều kiện để khách hàng có được những bản in đẹp nhất. 

Ngoài ra, in Trường Thịnh hoạt động theo quy trình chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn quốc tế trong hoạt động in ấn nên in Trường Thịnh mang tính chuyên nghiệp khi có đội ngũ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, thích ứng với xu hướng in ấn mới. Đó là sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho mọi nhu cầu in ấn chuyên nghiệp của khách hàng.

In Trường Thịnh giúp bạn tạo ra các bản in logo ưng ý.
In Trường Thịnh giúp bạn tạo ra các bản in logo ưng ý.

Thực hiện ý tưởng của bạn vào cuộc sống

Bạn có một ý tưởng và chỉ muốn thực hiện nó. Vấn đề hiện thực hóa một ý tưởng được in Trường Thịnh  xử lý trực tiếp mà không cần các bước trung gian. In Trường Thịnh hiện có đội hỗ trợ thiết kế, đội chỉnh sửa thiết kế và đội kiểm tra chất lượng cả trong và sau quá trình in ấn. Do đó, quá trình in ấn và tiêu chuẩn hóa tự động giúp toàn  bộ hoạt động trơn tru và thuận tiện. 

Đặc biệt đối với logo sticker, đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm của In Trường Thịnh có thể hoàn thành mọi đơn hàng trong thời gian nhanh nhất. In nhãn dán chất lượng cao. Các công cụ hỗ trợ logo, bộ nhận diện thương hiệu, công nghệ in mới đảm bảo độ nhận diện hình ảnh cao, giúp ấn phẩm trở nên sống động hơn với.

Kết luận

Trên đây là bài viết lí giải về vấn đề in logo, những lưu ý khi in logo…Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm các kinh nghiệm trong việc in logo.

Nếu bạn có nhu cầu in logo hãy liên hệ ngay với In Trường Thịnh để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những phương thức sau: 

Địa chỉ: D14/375A Đường Trịnh Quang Nghị, Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP HCM

Điện thoại: 0909 14 51 59 – 0938 28 32 33

Email: truongthinhin@gmail.com

Websitehttps://intruongthinh.vn/

Trả lời

Hotline 1Chat ZaloHotline 2